Khó thở, tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, em có một vài dấu hiệu bệnh lý muốn hỏi ạ.

Dạo gần đây em thấy khó thở biểu hiện bắt đầu từ trưa ngày 5.2.2020 trưa đó em có ăn gà, cá với 1/2 trứng sau khi ăn tầm 20 phút em thấy nhịp tim tăng nhanh theo như em bấm mạch trên tay, đếm là 57 lần trên 1 phút và kèm theo khó thở. Tim đập nhanh đến sáng ngày hôm sau là bớt. Khi em lót gối cao ở cổ ngửa cổ thẳng thì tình trạng khó thở có giảm đi khi nằm như vậy. Đến hôm nay em thấy vẫn khó thở, ho có đờm và cảm giác lạ chỗ hõm ở giữa hai xương quai xanh, sờ vào không đau. Em như vậy là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ quan tâm và giúp đỡ em cảm ơn ạ.

Nguyễn Thị An Thư (1999)

Trả lời

Chào An Thư. Nhịp tim 57 lần/phút là không nhanh. Theo những triệu chứng em ghi nhận, có thể em đang bị trào ngược dạ dày thực quản. Em nên khám chuyên khoa nội để được đánh giá thêm và có hướng điều trị.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II Hồ Viết Lệ Diễm - Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park