Kích thước não thất thai nhi 9.8mm có đáng lo?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ, bác có thể tư vấn giúp cháu về trường hợp cháu có thai 25 tuần, đi siêu âm thì phát hiện não thất phải kích thước 9,8mm. Cháu rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ, cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ ơi cho em hỏi em đang mang thai tuần 28 em đi khám bác sĩ bảo não thất bên trái giãn 9,4mm. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai nhi 28 tuần giãn não thất trái 9,4 mm có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thơm (1991)

Trả lời

Chào em. Não thất >10mm là giãn não thất, bé của em 9.8mm là chưa gọi là giãn não thất. Em cần siêu âm lại 04 tuần sau đánh giá lại não thất

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Hồng Liên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.