Nam giới ho, không sốt có mắc Covid không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Trong gia đình em có người bị nhiễm Covid-19. Em có dấu hiệu ho không sốt. Vậy bác sĩ cho em hỏi nam giới ho, không sốt có mắc Covid không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nam giới ho, không sốt có mắc Covid không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bằng chứng hiện nay cho thấy bệnh Covid-19 lây nhiễm ở người qua đường tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp (qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh) hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh qua dịch tiết từ miệng và mũi. Dịch tiết này bao gồm nước bọt, dịch tiết hô hấp hoặc các giọt bắn. Dịch tiết được phát xuất từ miệng hoặc mũi của người nhiễm bệnh khi họ ho, hắt hơi, nói hoặc hát. Người tiếp xúc gần (trong vòng khoảng cách 1 mét) với người đã nhiễm bệnh có thể mắc bệnh Covid-19 khi các giọt bắn nhiễm bệnh này thâm nhập vào miệng, mũi hoặc mắt của người tiếp xúc. Các thành viên cùng nhà, đã từng tiếp xúc gần người nhiễm virus Sars-CoV-2 khoảng 3 tuần gần đây, nên được xét nghiệm Covid. Người nhiễm Virus Sars-CoV-2 có thể không triệu chứng hoặc có triệu chứng.

Bạn nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được khám, chẩn đoán nhiễm virus Sars-CoV-2. Trong giai đoạn này, bạn nên giữ ấm, hạn chế tiếp xúc.

Nếu bạn còn thắc mắc về nam giới ho, không sốt có mắc Covid không?, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!