Nấm tai kèm ù tai phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị ù tai như có tiếng ve kêu trong tai. Hôm qua, em mới đi khám về, có nhận thuốc và nhỏ tai nhưng ngày càng ù tai nhiều hơn, phát hiện trong có nấm, ráy đóng bên trong. Bác sĩ cho em hỏi, nấm tai kèm ù tai phải làm sao?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nấm tai kèm ù tai phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng bệnh lý bạn mô tả là bệnh lý viêm ống tai ngoài do nấm. Đây là bệnh lý lành tính nhưng có đặc điểm hay tái phát và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Để điều trị bệnh lý triệt để, bạn cần được làm vệ sinh tai và bôi thuốc chống nấm dưới sự điều trị trực tiếp của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên đến thăm khám và theo dõi tại bệnh viện để được điều trị sớm. Ngoài ra, người bệnh đang điều trị nấm tai cần giữ cho tai luôn khô ráo, tránh không cho nước lọt vào tai trong giai đoạn này vì độ ẩm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm sinh sôi trở lại. Bạn nên hạn chế bơi lội và không nên tự sử dụng tăm bông để làm sạch tai.

Nếu bạn còn thắc mắc về ù tai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!