Nên làm gì để vết bỏng ở chân do lửa mau lành?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ ơi nhà em có 1 người lớn 54 tuổi bị bỏng ở chân do đám lửa. bác sĩ cho em hỏi nên làm gì để vết bỏng ở chân do lửa mau lành ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khánh Băng (1999)

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc “Nên làm gì để vết bỏng ở chân do lửa mau lành?” như sau:

Việc điều trị và khắc phục vết thương do bỏng còn tùy vào tình trạng vết thương ở cấp độ nào. Bạn nên đưa người nhà đến bệnh viện để được bác sĩ xác định mức độ tổn thương bỏng và đề xuất phương án điều trị thích hợp. Tuyệt đối không tự điều trị bằng các thuốc tự có hay kinh nghiệm dân gian vì có thể khiến tình trạng bỏng nặng thêm, gây biến chứng sốc bỏng khó lường.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi Vinmec. Trân trọng!