Người mắc chứng hư thận nhiễm mỡ có được ăn gia vị không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Con đi khám ra hội chứng thận hư thận nhiễm mỡ bác sĩ kêu ăn nhạt, mà mẹ con nấu nhạt như nước, con có thể nêm một chút gia vị gì hoặc ăn kèm nước tương được không ạ. Con cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn con đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Nếu con còn đang bị phù toàn thân thì nên ăn nhạt tuyệt đối, có thể làm tăng khẩu vị bằng cách để chén nước mắm kề bên, mỗi lần ăn con có thể chấm đầu đũa vào chén nước mắm, giúp bữa ăn bớt nhạt nhẽo. Sau điều trị 2 - 4 tháng, con đáp ứng với thuốc và hết phù, mình vẫn duy trì chế độ ăn nhạt nhưng có thể nêm nếm gia vị 1 ít (ví dụ bằng 1⁄2 độ mặn so với lúc ăn bình thường). Chúc con mau khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.