Nhiễm trùng máu bạch cầu dạng nặng có nghiêm trọng không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, cháu em được bác sĩ chẩn đoán bị nhiễm trùng máu bạch cầu dạng nặng có nghiêm trọng không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Thoa Phan (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, bạch cầu cao là một hiện tượng trong đó số lượng tế bào bạch cầu tăng cao so với mức bình thường. Hiện tượng này là phổ biến, hay xảy ra khi bị nhiễm trùng và số lượng bạch cầu sẽ trở về mức bình thường khi cơ thể hết bị viêm nhiễm. Một số trường hợp nhiễm trùng các cơ quan trong cơ thể như viêm phổi, viêm ruột thừa, áp-xe gan v.v... số lượng bạch cầu tăng lên khá cao.

Có trường hợp bạch cầu tăng trên 20.000/ml. Tuy nhiên, nếu bạch cầu tăng quá cao, trên 100.000/ml, chúng ta phải nghĩ đến một bệnh khác đặc biệt là bệnh ung thư của hệ tạo máu còn gọi là bạch cầu mạn hoặc bạch cầu cấp. Với trường hợp cháu của bạn, bạn nên cung cấp thêm về triệu chứng lâm sàng và chỉ số xét nghiệm để được tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể đưa cháu đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec nhằm có những tư vấn chuyên sâu. Rất mong có thể được gặp chị và cháu tại Vinmec.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp chị giải đáp được thắc mắc “ Nhiễm trùng máu bạch cầu dạng nặng có nghiêm trọng không?” Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc