Nhiều u xơ tử cung có thể mang thai được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị u xơ tử cung, u to nhất là 62mm, có nhiều u xơ nhỏ và u nang nữa, em mới có 1 con và vẫn muốn sinh nữa. Vậy trường hợp của em nên xử lý thế nào để vẫn có khả năng sinh sản ạ?

Lê Thị Thủy (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, u xơ 62mm và nhiều u nhỏ, hiện nếu kinh nguyệt đều thì chị không can thiệp gì, vẫn để có thai tự nhiên. Khi có thai nếu gây sẩy thai liên tiếp hoặc sau 1 năm không có thai chị cần gặp chuyên gia sản để tư vấn điều trị.

Bác sĩ CKI Huỳnh Công Tấn - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng