Nổi mụn nước trong miệng thường xuyên là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! 1 năm nay em bị mọc đi mọc lại mụn nước ở vùng nướu trong cùng bên má phải ạ, em chỉ bị duy nhất một chỗ đó thôi. Cứ cách vài tuần hay ăn đồ nóng vào lại bị, em đi khám thì bác sĩ kêu nhiệt miệng thôi nhưng em bị 1 năm rồi mà vẫn cứ tái đi tái lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn bác sĩ.

N.P

Trả lời

Chào bạn! Mọc mụn nước trong miệng có rất nhiều nguyên nhân, trong đó thông thường là bị nhiệt miệng. Tuy nhiên trường hợp của bạn bị tái đi tái lại 1 năm nay thì nên đi khám bác sĩ Răng Hàm Mặt để xác định là bạn bị viêm niêm mạc do vi khuẩn hay virus để có hướng điều trị cho chính xác nhất nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang