Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng có ảnh hưởng màng trinh không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, nội soi tán sỏi ngược dòng có làm rách màng trinh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng là đưa máy nội soi vào đường tiết niệu, tức là đi qua niệu đạo, bàng quang và lên niệu quản. Như vậy không ảnh hưởng gì đến màng trinh cả vì âm đạo và niệu đạo là 2 đường riêng biệt nhau bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang