Ớn lạnh, không ngủ được sau hậu phẫu cắt túi mật có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đã cắt túi mật được hơn 1 tuần thì xuất hiện các triệu chứng như cơ thể nóng lạnh rùng mình, không ngủ được, đã tái khám siêu âm ổn. Vậy ớn lạnh, không ngủ được sau hậu phẫu cắt túi mật có nguy hiểm không? Xin cảm ơn.

Phan Phương Vũ (1987)

Trả lời

Chào bạn,

Thông thường các hội chứng sau cắt túi mật từ t 3-6 tháng đầu có thể có rối loạn tiêu hóa thoáng qua như tiêu chảy, chán ăn. Nếu bạn thấy ớn lạnh, không ngủ được mà siêu âm bụng ổn thì xem lại vết mổ thử có sưng đỏ, tấy đau hay không? Tái khám lại bác sĩ phẫu thuật nếu vẫn thấy không ổn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về việc Ớn lạnh, không ngủ được sau hậu phẫu cắt túi mật có nguy hiểm không? tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!