Phẫu thuật cắt hẹp bao quy đầu có đau không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi hiện nay chưa lập gia đình và muốn hỏi bác sĩ 2 câu hỏi:

  • Hiện nay, tôi bị hẹp bao quy đầu, bệnh viện có thể tư vấn giúp tôi để xử lý cắt hẹp bao quy đầu mà không bị đau không ạ?
  • Trong quá trình tắm rửa vệ sinh tôi phát hiện hậu môn của mình có một miếng thịt thừa nhú ra, không biết có phải bệnh sùi mào gà không. Tôi vô cùng lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi!

Trân trọng cảm ơn!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, với thắc mắc của bạn, bác sĩ giải đáp như sau:

  • Khi phẫu thuật cắt da quy đầu, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vùng gốc dương vật để phong bế thần kinh chi phối cảm giác vùng da quy đầu. Bác sĩ cũng có thể kết hợp thêm thuốc an thần giảm đau trong thời gian ngắn giúp người bệnh không có cảm giác đau trong lúc mổ. Sau mổ, vết mổ sẽ hơi phù nề vài ngày và bạn cần uống vài loại thuốc giảm đau thông thường như Panadol, Ibuprofen...
  • Tổn thương dạng nhú vùng hậu môn có thể là da thừa, sùi mào gà hoặc u bướu ống hậu môn. Tổn thương này cần phải được loại bỏ. Bạn nên đến bệnh viện khám để được chẩn đoán và điều trị cho từng trường hợp cụ thể

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.