Phẫu thuật đặt miếng lưới nhân tạo điều trị thoát vị gần rốn có đẻ mổ được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho em hỏi: Nếu em thực hiện phẫu thuật đặt miếng lưới nhân tạo điều trị thoát vị gần rốn có đẻ mổ được không?. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Huyền Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi: “Phẫu thuật đặt miếng lưới nhân tạo điều trị thoát vị gần rốn có đẻ mổ được không?” của bạn thì bác sĩ xin trả lời như sau:

Sau khi đặt miếng lưới nhân tạo để điều trị thoát vị gần rốn bạn vẫn có thể sinh con bằng phương pháp sinh mổ được. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đến khi chào đời thì bạn cần được thăm khám thai định kỳ và cần được theo dõi chuyên sâu bởi các bác sĩ chuyên khoa sản.

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tư vấn giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh nở thuận lợi, mẹ tròn con vuông.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng