Sau lưu thai 1 lần và mổ u nang còn có thể có thai tự nhiên không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ. Em năm nay 26 tuổi, em kết hôn được 4 năm. Năm đầu em có bầu tự nhiên nhưng bị lưu thai sau 6 tuần. Đi khám sức khỏe 2 vợ chồng em bình thường ạ. AMH tốt, tinh trùng tốt. Sau em thả không có, em mới phát hiện bị u nang buồng trứng 2 bên khi thấy bị ra máu và thử có beta nhưng không thấy thai. Em được bác sĩ tư vấn làm IVF, kích trứng chọc trứng sau đó mổ u nang và chuyển phôi ngay sau đó. Em bị ra máu ngày 8 sau chuyển phôi D3 và Beta không có. Chất lượng phôi của em không tốt chỉ có phôi trung bình và xấu. Giờ em muốn hỏi bác sĩ, liệu em có thể có bầu tự nhiên nữa không? Em cần uống thêm loại thuốc hay vitamin gì không ạ? Em cảm ơn ạ!

Phạm Vũ Thiên Ân (2019)

Trả lời

Bệnh án hiếm muộn của em anh chưa nắm rõ, IVF vì nguyên nhân gì nên anh không thể tư vấn được , riêng việc thai lưu 1 lần và mổ u nang nếu không phải là nguyên nhân hiếm muộn thì em vẫn có thể có thai tự nhiên . Em cần đến khám lại bác sĩ chuyên khoa để tư vấn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Huỳnh Công Tấn - Phó khoa sản phụ khoa - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng