Sức khỏe bình thường có nên bổ sung vitamin C hàng ngày?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nếu sức khỏe bình thường có nên bổ sung vitamin C hàng ngày ạ? Mong bác sĩ tư vấn và cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Ngô Hà Trang, 1998

Trả lời

Chào bạn. Với câu hỏi của bạn: “Sức khỏe bình thường có nên bổ sung vitamin C hàng ngày?”, Vinmec xin tư vấn như sau:

Vitamin C không có sẵn trong cơ thể mà cần được bổ sung liên tục. Tuy nhiên, nếu hiện tại sức khỏe của bạn bình thường và đủ lượng vitamin C thì bạn không nên uống vitamin C mỗi ngày. Nếu chúng ta sử dụng với liều cao quá trong thời gian lâu dài rất không tốt cho gan và thận.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tự ý dùng thuốc hay bổ sung những loại thực phẩm chức năng khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Việc dùng thuốc sai mục đích có thể gây nên tình trạng kháng thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!