Tại sao phải kiêng đạm và đường khi bị ung thư?

Hỏi

Chào bác sĩ. Theo tôi được biết thì tế bào gồm 4 chất là đường, lipid, oxy và protein và ung thư thì liên quan đến việc ăn đường và protein. Bác sĩ cho tôi hỏi tại sao chúng ta phải kiêng đường và protein trong khi đó là hai chất mà tế bào cần? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Hiếu (1984)

Trả lời

Chào bạn!

Sự tiến triển của ung thư không liên quan đến chế độ ăn nhiều đường hay đạm (protein). Việc ăn uống đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng giúp cân bằng hệ miễn dịch của cơ thể. Ung thư có liên quan tới ăn đường và đạm là một hiểu lầm khá phổ biến ở Việt Nam. Việc kiêng ăn quá ít hay quá nhiều một thực phẩm nào đó, gây mất cân bằng dinh dưỡng, làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Chúng tôi khuyên các bệnh nhân nên có một chế độ ăn cân bằng, lượng vừa phải, đa dạng các loại thực phẩm, sẽ giúp ích trong quá trình điều trị ung thư và ngăn ngừa ung thư tiến triển.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu - Trưởng Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào - Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào - Bệnh viện Vinmec Times City.