Tê ngón tay kéo dài sau khi tiêm thuốc tê là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị tôn cắt vào ngón tay trỏ bên tay phải. Sau đó em đã đến bệnh viện tiêm thuốc tê để khâu lại. Đến nay đã 20 ngày sau khi tiêm thuốc tê mà đầu ngón tay của em vẫn có cảm giác tê tê không bình thường. Bác sĩ cho em hỏi, tiêm thuốc tê là thời gian dài sau mới hết hay như thế nào ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em xin cảm ơn.

Hồ Minh Trí (1993)

Trả lời

Chào anh! Anh không cần quá lo lắng về hiện tượng tê ngón tay như vậy đâu ạ! Vì ở xung quanh các ngón tay có rất nhiều các đầu mút thần kinh cảm giác (đó là các thần kinh rất nhỏ giúp chúng ta cảm nhận về cảm giác đau, nóng lạnh, sờ nắn). Khi anh bị tôn cắt đứt ngón tay thì các thần kinh nhỏ này cũng bị tổn thương gây ra cảm giác tê bì nhẹ. Sự hồi phục cảm giác cần phải có thời gian, đôi khi cần 2 – 3 tháng. Mong anh hãy kiên nhẫn ạ!

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Nguyễn Đức Thông - Bác sĩ Gây mê hồi sức - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.