Thỉnh thoảng tăng huyết áp có nên uống thuốc huyết áp thường xuyên?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi thỉnh thoảng tăng huyết áp có nên uống thuốc huyết áp thường xuyên không? Mức bình thường của tôi là 110/70 nhưng có hôm đột nhiên lên đến 140/82. Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi về trường hợp trên.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào anh. Ở độ tuổi anh cần uống thuốc khi huyết áp lúc nghỉ > 140 mmHg, tạm thời chưa thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, do lớn tuổi nên anh cần theo dõi sát, đo huyết áp mỗi ngày 2-3 lần sáng chiều tối. Nếu huyết áp >140 mmHg hoặc có triệu chứng bất thường thì anh nên đi khám chuyên khoa tim mạch.

Anh có thể đăng ký khám tại các cơ sở Y tế gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Cảm ơn anh đã chia sẻ câu hỏi “Thỉnh thoảng tăng huyết áp có nên uống thuốc huyết áp thường xuyên?” tới Vinmec. Chúc anh luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Bác sĩ Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc