Thuốc điều trị amidan có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm HP không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em hay kêu đau bụng, lúc trước bé có điều trị HP nhưng có thể chưa khỏi hẳn. Bác sĩ cho em hỏi tuần trước bé mới uống hết thuốc điều trị amidan xong thì liệu giờ đi khám H.P ngay có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ.

Huế (1991)

Trả lời

Chào bạn! Nếu đơn thuốc điều trị viêm họng có kháng sinh đặc biệt là amoxicillin thì ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm H.P. Để chẩn đoán chính xác H. pylori chị cần cho bé ngưng sử dụng thuốc kháng sinh ít nhất 4 tuần và các thuốc PPI 2 tuần nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Hồ Thị Anh Thư - Bác sĩ Nhi sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang