Thường đau nửa đầu và hay quên là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em tên Nhân năm nay 27 tuổi, khoảng 1 năm trở lại đây em hay có triệu chứng đau nửa đầu và xuất hiện tình trạng hay quên. Chuyện lâu thì quên không nói, có những chuyện gần đây mà em cũng quên. Có khi lại quên ngay những việc mình vừa làm, những gì mình vừa nói, mặc dù đã cố gắng nhớ cũng không thể nào nhớ ra ngay được. Điều này làm cho em và những người xung quanh rất khó chịu. Em rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em tình trạng, thường đau nửa đầu và hay quên là dấu hiệu bệnh gì? Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Thành Nhân (1993)

Trả lời

Xin chào bạn Thành Nhân! Triệu chứng bạn mô tả có thể chẩn đoán ban đầu: Đau nửa đầu - mất trí nhớ tạm thời, có một số nguyên nhân thực thể gây nên bệnh lý này như: chế độ ăn uống (thiếu Vitamin B12), lạm dụng bia, rượu, bệnh lý ở não, rối loạn nội tiết, stress kéo dài,...

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về bệnh đau đầu qua bài viết sau đây: Đau nửa đầu: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.