Tiểu buốt, tiểu máu sau cắt đốt nội soi tuyến tiền liệt có phải uống kháng sinh không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ, sau 3 ngày ra viện cắt đốt nội soi do phì đại tuyến tiền liệt, đến nay được 16 ngày rồi, đi tiểu đau buốt ở dương vật có kèm một chút máu hồng chảy ra thì có phải uống thuốc kháng sinh không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Gia Cát (1955)

Trả lời

Chào bạn. Sau phẫu thuật cắt đốt nội soi tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường đi tiểu đau rát khoảng 1 tuần, tiểu máu có thể dai dẳng trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên nếu vẫn còn tiểu buốt và ra máu thì nên đi khám kiểm tra lại, nếu đúng là nhiễm trùng tiết niệu thì mới cần điều trị kháng sinh.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang