Tiểu rắt, tiểu buốt lâu ngày không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Từ khi còn thành niên 15, 16 tuổi cháy luôn bị đi tiểu rắt, tiểu buốt. Mỗi lần bị như vậy cháu rất khổ sở nên thường ngậm thuốc cloxit thì đỡ được 1 thời gian là bị lại. Cháu có đi khám bị khoa và thì bác bảo cháu bị viêm phụ khoa. Cháu chữa nhiều mà không khỏi. Cháu xin hỏi giờ cháu phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ.

Trần Thị Hiền (1985)

Trả lời

Chào em Hiền.

Viêm đường tiết niệu là bệnh hay gặp ở phụ nữ do cấu tạo về mặt giải phẫu của phụ nữ. Nếu nhiễm trùng không điều trị triệt để thì sẽ bị tái đi tái lại thành nhiễm trùng mãn tính, khó điều trị.

Trường hợp của em, nên đi khám chuyên khoa Sản để điều trị triệt để viêm phần phụ khoa, vì đây có thể là yếu tố gây nhiễm trùng. Đồng thời em nên khám chuyên khoa Nội Tiết niệu để tư vấn điều trị, cần thiết cấy nước tiểu để xác định vi khuẩn và chọn lựa kháng sinh, em không nên tự tiện dùng thuốc mà gây đa kháng, sau này khó điều trị.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Hùng - Bác sĩ điều trị bệnh nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng