Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi phải làm sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Con em được gần 2 tháng tuổi bị nghẹt mũi cả tháng nay rồi. Em mua cả thuốc xịt, cả thuốc nhỏ về mà không đỡ ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Nghẹt mũi là một dấu hiệu thường gặp của đường hô hấp, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi. Triệu chứng này có thể chỉ là biểu hiện của cảm lạnh thông thường, có thể tự hết. Tuy nhiên, khi nghẹt mũi kéo dài quá lâu, bạn cần chú ý, đó có khả năng là dấu hiệu của một nguyên nhân tồn tại lâu dài chưa được xử trí như: Viêm nhiễm mạn tính đường hô hấp trên, dị ứng, polyp mũi...

Trường hợp bé nhà mình nghẹt mũi đến cả tháng nay, đã dùng đến cả thuốc xịt mà không khỏi, bố mẹ cần đến cơ sở y tế chuyên khoa Nhi để tìm nguyên nhân và điều trị hợp lý.

Nếu bạn có nhu cầu khám cho bé, hãy đặt lịch khám trực tiếp tại website hoặc liên hệ đến hệ thống hotline để được tư vấn chi tiết.