Tư vấn giúp kết quả siêu âm gan và xét nghiệm máu

Hỏi

Xin bác sĩ tư vấn giúp, em có siêu âm thì kết quả gan nhiễm mỡ là 258 dB/m:s1, xơ hoá gan 8,2 kPA F1-2. Xét nghiệm máu hbcr-ag 3,2 log U/mL; Hbeag 0.072(col) (-); Hbeab 0.002(col) (+); Afp 3,52; Hbv dna 774(copies/ml); Ast 16,3; Alt 12,4; Bilirubin toàn phần 13.3;Bilirubin trực tiếp 4,9; Bilirubin gián tiếp 8,4; GGT 19,5; Ure máu 4,5; Creatimin máu 78. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp kết quả siêu âm gan và xét nghiệm máu giúp em với ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Bác sĩ xin tư vấn giúp kết quả siêu âm gan và xét nghiệm máu của em như sau: Vấn đề của em là viêm gan siêu vi B, đã có xơ hóa gan F1, F2, men gan trong giới hạn bình thường, AFP trong giới hạn bình thường, HBeAg âm tính (virus không hoạt động), HBV DNA ( tải lượng virus) thấp.

Em đã điều trị thuốc kháng virus gì chưa? Và phát hiện viêm gan B từ khi nào? Có theo dõi định kỳ không? Tiền sử gia đình có bệnh lý ung thư gan gì không? Vấn đề chưa rõ ràng nên bác sĩ chưa thể tư vấn cụ thể được, vì vậy, em vui lòng khám chuyên khoa tiêu hóa gan mật để được theo dõi và tư vấn điều trị cụ thể nhé. Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng.