Uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi có hiện tượng miệng đắng, axit trào lên miệng. Miệng môi lúc nào cũng rát rất khó chịu. Đôi khi lưỡi như bị kim châm, đi kiểm tra kết luận viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Uống thuốc gần hai tháng nay chưa đỡ ngày càng có hiện tượng nặng thêm. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Thị Thanh Vân (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý mạn tính, khó điều trị dứt điểm. Việc điều trị kết hợp giữa thuốc và điều chỉnh lối sống sẽ có được hiệu quả cao hơn khi điều trị riêng lẻ. Bạn không nên ăn quá no trong bữa, không nên ăn trong vòng 2-3h trước khi ngủ, nên ngủ đầu thấp, thể dục lành mạnh và hạn chế stress.

Nếu sau khi kết hợp với điều chỉnh lối sống mà vẫn còn các triệu chứng kể trên, chúng tôi khuyên bạn nên tái khám lại để bác sĩ xem có cần điều chỉnh lại toa thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản hay không nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc