Viêm xoang mạn tính lâu ngày gây viêm họng mạn tính?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi bị ho lâu ngày không khỏi, và thường ho về đêm. Tôi có uống kháng sinh, nhưng chỉ khỏi tạm thời. Sau đó, tôi có đi khám và được kết luận bị viêm mũi xoang, viêm họng mạn tính viêm phế quản. Vậy bây giờ tôi cần làm gì để chữa khỏi bệnh ạ?

Cảm ơn bác sĩ.

Đào Quang Vinh (1986)

Trả lời

Chào bạn. Trong viêm xoang mạn tính, dịch mũi xoang thường chảy xuống họng và trào ngược vào phế quản, nếu bị lâu ngày có thể gây hội chứng xoang - phế quản. Mấu chốt trong bệnh này là kiểm soát được về vấn đề viêm xoang. Vậy nên, bạn cần đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được nội soi, có thể chụp thêm CT Scan mũi xoang. Nhờ đó, bác sĩ mới xác định chi tiết về vấn đề viêm xoang và có biện pháp điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.