Xét nghiệm xuất hiện protein trong nước tiểu có nguy cơ viêm cầu thận không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu 32 tuổi xét nghiệm nước tiểu thấy protein trong nước tiểu lớn hơn 3mg. Hồng cầu trong nước tiểu là +11, hiện cháu chưa bị phù. Vậy xin hỏi bác sĩ cháu có bị bệnh viêm cầu thận không? Nếu có cách điều trị cần thực hiện thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Linh Thùy

Trả lời

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trường hợp của cháu khi đã có protein và hồng cầu trong nước tiểu thì có khả năng là có viêm cầu thận. Tuy vậy để khẳng định cần phải làm thêm một số xét nghiệm khác. Cháu nên đến khám bác sĩ chuyên khoa thận để làm rõ hơn một số vấn đề, từ đó mới có chiến lược điều trị thích hợp. Chúc cháu luôn mạnh khỏe.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City