Xuất hiện khối u trong hai thuỳ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đi khám và có kết quả như sau:

  • Thùy giáp (P): Kích thước bình thường nhu mô âm vang không đồng nhất, có khối tăng âm KT: 11,6mm.
  • Thùy giáp (T): kích thước bình thường nhu mô âm vang không đồng nhất, có khối tăng âm KT: 5,1mm.

Thưa bác sĩ, xuất hiện khối u trong hai thuỳ có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Trần Hùng (1967)

Trả lời

Chào bác! Cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về việc liệu Xuất hiện khối u trong hai thuỳ có nguy hiểm không? tới Vinmec.

Theo như thông tin bác cung cấp, khả năng cao bác bị bướu giáp nhân. Tuy nhiên, bác phải đi khám chuyên khoa nội tiết, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh như xét nghiệm hormon tuyến giáp (FT4, FT3, TSH) tại các cơ sở Y tế uy tín trên toàn quốc, để bác sĩ kê đơn thuốc điều trị hợp lý. thì mới cho thuốc bạn điều trị được. Trân trọng!