Có nên tiêm mũi 3 Astrazeneca sau khi tiêm mũi 1 và 2 Vero cell?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu tiêm mũi 1 và 2 là Vero-Cell, mũi 3 là tiêm Astrazeneca. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi có nên tiêm mũi 3 Astrazeneca sau khi tiêm mũi 1 và 2 Vero cell? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có nên tiêm mũi 3 Astrazeneca sau khi tiêm mũi 1 và 2 Vero cell?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo công văn 10722-BYT-DP ban hành 17/12/2021, nếu đã tiêm 2 mũi vắc xin Vero cell có thể tiêm vắc xin cùng loại hoặc vắc xin mARN (Pfizer/Moderna) sau tối thiểu 28 ngày đến dưới 3 tháng (mũi bổ sung). Mũi nhắc lại (mũi 3) sẽ tiêm sau mũi 2 là 3 tháng, có thể sử dụng vắc xin Vero cell hoặc AstraZeneca hay vắc xin mARN (Pfizer/Moderna). Việc tiêm mũi 3 sau 2 mũi vắc xin Vero cell sẽ giúp cơ thể được bảo vệ tốt hơn trước virus SARS-CoV2.

Nếu bạn còn thắc mắc về tiêm mũi 3 Astrazeneca, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bài viết này được viết cho người đọc tại Sài Gòn, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng.

136 lượt đọc

Dịch vụ từ Vinmec

Bài viết liên quan