Tự nhiên chảy máu chân răng có phải do viêm lợi?

Hỏi

Chào bác sĩ! Buổi sáng em ngủ dậy lúc lia lưỡi vào phần khe giữa lợi và môi ở răng cửa bên trên và nhổ ra thì thấy có một ít máu. Vậy có phải em bị viêm lợi không hay là bệnh lý gì khác gây nên tình trạng tự nhiên chảy máu chân răng. Em cảm ơn ạ!

Mạnh Hùng (1998)

Trả lời

Chào bạn! Bao lâu rồi bạn chưa lấy cao răng, bạn nên đi khám để bác sĩ xem có phải viêm lợi do cao răng gây nên tình trạng tự nhiên chảy máu chân răng không. Nếu không có thể xem xét các nguyên nhân máu chảy máu đông khác bạn. Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ kiểm tra và có hướng tư vấn cụ thể cho tình trạng hiện tại của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng