Bé sốt 39 độ là do đâu? Khắc phục ra sao?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, con em bị sốt 39 độ, cháu chỉ hơi quấy, vẫn bú mẹ tốt. Vậy cho em hỏi, bé sốt 39 độ là do đâu? Khắc phục ra sao? Em xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Phùng Văn Quế (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Khi bé bị sốt 39 độ C, là sốt cao, đối với trẻ có nguy cơ bị co giật nếu không được hạ nhiệt kịp thời. Trong trường hợp này gia đình nên cho con uống hạ sốt theo liều phù hợp với bé và chườm ấm, sau đỡ sốt đưa trẻ đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gây sốt. Bạn có thể đưa bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!