Bệnh bạch hầu lây nhiễm như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh bạch hầu lây nhiễm như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Minh Trí, 1985

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Bệnh bạch hầu lây nhiễm như thế nào?” của bạn như sau:

Bệnh bạch hầu lây nhiễm bởi 2 cách qua đường hô hấp:

  • Lây trực tiếp qua đường hô hấp khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh qua nói chuyện, ho, hắt hơi
  • Lây gián tiếp như tiếp xúc với đồ vật của bệnh nhân

Ngoài ra, bạch hầu có thể lây truyền qua da nếu tiếp xúc tại vị trí da bị tổn thương của người bệnh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Trưởng Đơn nguyên vắc xin – Khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City