Bệnh hen có phải bệnh phổi mãn tính không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi bệnh hen có phải bệnh phổi mãn tính không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bệnh hen có phải bệnh phổi mãn tính không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các nhà khoa học trên thế giới định nghĩa hen là tình trạng viêm mạn tính đường thở, với sự tham gia của nhiều tế bào và thành phần tế bào, làm tăng tính đáp ứng đường thở (co thắt, phù nề, tăng tiết đờm) gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở, làm xuất hiện các dấu hiệu khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, thường xảy ra ban đêm và sáng sớm, có thể hồi phục tự nhiên hoặc do dùng thuốc.

Với định nghĩa như vậy thì hen là một dạng bệnh mãn tính tuy nhiên đáp ứng với điều trị khá tốt.

Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh hen, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!