Bệnh tăng sắc tố da có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị tăng sắc tố da (đi khám bác sĩ gọi là huyết sắc tố) khá đậm ở vùng cằm. Tôi muốn hỏi bác sĩ là bệnh tăng sắc tố da có chữa được không và tỉ lệ khỏi là bao nhiêu và khả năng tái lại là như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn cho tôi cách điều trị. Cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tăng sắc tố là tình trạng một vùng da sậm màu hơn so với bình thường, có thể là một bớt sắc tố hoặc là hậu quả của các bệnh da mạn tính... Để có thể kết luận bệnh tăng sắc tố da có chữa được không, bạn có thể đến khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc chuyên khoa Da liễu một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ đánh giá đúng tình trạng và điều trị hiệu quả hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da Liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng