Bị ngứa do biến chứng bệnh tiểu đường thì phải làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Hiện tại em cảm thấy rất ngứa do biến chứng của bệnh tiểu đường. Vậy em cần làm gì để hết tình trạng này? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

Nguyễn Văn Tám (1985)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Bạn có thể đi khám để các bác sĩ nhận định vết thương da và ngứa có đúng nguyên nhân do bệnh tiểu đường hay không? Vì mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có một phác đồ điều trị bệnh khác nhau.

Bên cạnh đó cách điều trị cũng tùy thuộc vào mức độ, lượng đường và các bệnh lý đi kèm. Nếu nguyên nhân do tiểu đường thì các bác sĩ sẽ đưa ra lời tư vấn điều trị giúp bạn. Chúc bạn mau lành bệnh!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú Nội bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park