Bị sốt siêu vi kéo dài cần làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bây giờ đang bị sốt siêu vi đã uống thuốc mấy ngày nay rồi nhưng chưa thấy thuyên giảm, mong bác sĩ tư vấn giúp. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị sốt siêu vi kéo dài cần làm gì? Tôi chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bị sốt siêu vi kéo dài cần làm gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Sốt siêu vi thường sẽ diễn biến trong 5 - 7 ngày rồi tự khỏi nếu không có biến chứng. Câu hỏi của bạn chưa rõ bạn bị sốt siêu vi bao lâu rồi và căn nguyên gây sốt siêu vi là gì, từ đó bác sĩ mới đưa ra cho bạn tư vấn thích hợp nhưng nhìn chung sốt siêu vi không cần điều trị đặc hiệu chủ yếu điều trị triệu chứng nếu có như hạ sốt nếu có sốt hơn 38,5, bạn nên bổ sung vitamin và dinh dưỡng để tăng cường sức để kháng.

Nếu bạn còn thắc mắc về bị sốt siêu vi kéo dài, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!