Bị thiếu máu có nên bổ sung vitamin B12 không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Thưa bác sĩ, tôi bị thiếu máu, lúc khom xuống rồi ngóc đầu lên tôi bị chóng mặt. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, một ngày tôi uống vitamin B12 loại 3000mcg bao nhiêu viên ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bác. Với tình trạng của bác thì phải nên đến khám với Chuyên khoa huyết học để xác định thêm tình trạng thiếu máu là nguyên nhân gì? Và từ đó mới điều trị tốt cho bác ạ. Bác không nên tự ý uống thuốc vitamin B12 khi chưa được xác định rõ nguyên nhân thiếu máu ạ.

Cảm ơn bác đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.