Bị viêm tai giữa lâu ngày có thể chữa khỏi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 31 tuổi, bị viêm tai giữa từ lúc còn nhỏ nhưng không được chữa trị cho đến nay. Càng ngày tôi càng thấy nặng tai hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi bị viêm tai giữa lâu ngày có thể chữa khỏi được không? Sau này có để lại di chứng gì nữa không? Mong được nhận sự tư vấn và hồi âm của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời thắc mắc: “Bị viêm tai giữa lâu ngày có thể chữa khỏi được không?” của bạn như sau:

Viêm tai giữa hay nhiễm trùng tai giữa là bệnh khá phổ biến xảy ra ở trẻ em. Trẻ từ 1-2 tuổi có nguy cơ nhiễm bệnh nhiều nhất. Bệnh hay xuất hiện nhiều vào mùa mưa, thời tiết thay đổi.

Nếu như không có phương pháp điều trị viêm tai giữa kịp thời có thể ảnh tới thính lực. Đã có không ít trường hợp bị viêm tai giữa lâu ngày nhưng chủ quan gây điếc, có trường hợp tử vong bởi biến chứng viêm màng não hay xuất huyết não...

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Quảng - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang