Bị Zona thần kinh đã 10 ngày không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Mẹ em bị Zona thần kinh đã 10 ngày, đã đi khám và uống thuốc rồi nhưng vẫn còn đau nhức, khó chịu ạ. Em muốn cho mẹ đi làm thủ thuật. Vậy bác sĩ cho em hỏi làm thủ thuật có đau không ạ? Sau thủ thuật có bị tái phát lại không ạ? Em cảm ơn bác sĩ

V.M.T

Trả lời

Xin chào em! Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Zona là bệnh lý gây ra bởi virus Varicella-Zoster. Trường hợp của mẹ em cần tái khám và tư vấn thêm bởi bác sĩ chuyên khoa Nhiễm và khám chuyên sâu về giảm đau (bác sĩ đơn vị giảm đau). Em có thể đưa mẹ qua các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để tư vấn điều trị chứng đau thần kinh sau Zona một cách hiệu quả nhất nhé.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.