Bốc hỏa, xuất hiện thâm nám da có phải do rối loạn nội tiết không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Năm nay em 30 tuổi. Thời gian gần đây em hay bị rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, có lúc bị bốc hỏa. Cách đây mấy hôm em bắt đầu xuất hiện thâm nám mờ trên gò má, có chấm tàn nhang. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng bốc hỏa, xuất hiện thâm nám da có phải do rối loạn nội tiết không? Điều trị thế nào ạ?

Trần Hương (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Những không tin bạn chia vẫn còn thiếu nên bác sĩ chưa thể tư vấn được cụ thể. Những triệu chứng bạn mô tả khiến bác sĩ nghĩ tới bệnh lý Rối loạn Lipid. Tuy nhiên, để chẩn đoán xác định bệnh lý bạn gặp phải, bạn cần thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa và sau đó mới có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.