Bội nhiễm thủy đậu điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị bệnh thuỷ đậu, dày đặc từ mặt xuống bụng dưới, cả ở trong miệng vòm họng và vùng kín. Hôm nay là ngày thứ 5 và em thấy có 1 vết chuyển qua màu đục. Em tìm hiểu là bị bội nhiễm. Vậy bác sĩ cho em hỏi bội nhiễm thủy đậu điều trị thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bội nhiễm thủy đậu điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị thủy đậu có nốt đục, khả năng là mủ, nghi nhiễm khuẩn. Bạn nên khám bác sĩ để kê toa thuốc kháng sinh phù hợp, sẽ giảm được khả năng lan rộng và để lại sẹo.

Bạn lưu ý ăn uống hợp lý, giữ vệ sinh cơ thể, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh nhanh hồi phục.

Nếu bạn còn thắc mắc về bội nhiễm thủy đậu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!