Bong võng mạc có chữa được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Khá lâu trước đây cháu đi khám thì bác sĩ nói bị đục thủy tinh thể nhưng hồi đó gia đình khó khăn nên không điều trị. Bây giờ mắt cháu đã không còn nhận diện được ánh sáng, đi khám thì bác sĩ nói bong võng mạc hoàn toàn. Mắt không nhận thấy được ánh sáng như vậy còn chữa được không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.

Hồ Thị Xanh (1993)

Trả lời

Chào cháu, trường hợp của cháu rất tiếc do đã để quá lâu nên hiện tại chưa có phương pháp điều trị, một số phương pháp mới hiện nay như thay võng mạc nhân tạo hay liệu pháp tế bào gốc cũng mới chỉ dừng ở mức độ thử nghiệm. Hi vọng trong tương lai sớm có phương pháp điều trị để giúp bạn phục hồi thị lực.

Cảm ơn cháu đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long