Cách tính tuổi thai chính xác nhất là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Thai của em đã được 6 tuần rồi ạ, nhưng em chưa biết cách tính tuổi thai chính xác ạ. Vậy bác sĩ có thể giải đáp giúp em thắc mắc này được không ạ?

Em xin cảm ơn.

Đàm Ngọc Bảo Trân (1993)

Cho em hỏi ngày 13/3/2020 em đi siêu âm thai được 6 tuần 1 ngày. Vậy cho em hỏi ngày bao nhiêu là em đã thụ thai ạ. Xin cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Hiện nay có 3 cách tính tuổi thai là dựa vào kinh cuối đối với người có chu kỳ kinh đều, dựa trên ngày quan hệ và ngày rụng trứng, cũng như dựa vào siêu âm 3 tháng đầu. Trong trường hợp này, bạn chưa biết cách xác định tuổi thai, do đó bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để siêu âm thai nhé. Ngoài ra, bạn có thể đến khám trực tiếp tại chuyên khoa Sản phụ khoa và Hỗ trợ sinh sản tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!