Cận thị kèm rung giật nhãn cầu do tổn thương não phải làm sao?

Bị cận thị và loạn thị có nên đeo kính thường xuyên không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị cận thị 2 mắt khoảng 7 độ và bị rung giật nhãn cầu được bác sĩ chẩn đoán do tổn thương não, đôi khi còn có hiện tượng ruồi bay ở mắt. Vậy bác sĩ cho em hỏi cận thị kèm rung giật nhãn cầu do tổn thương não phải làm sao? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Cận thị kèm rung giật nhãn cầu do tổn thương não phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng cận thị của bạn có thể được cải thiện bằng chỉnh kính, tuy nhiên tình trạng rung giật nhãn cầu do tổn thương não thì trước hết cần điều trị nguyên nhân tổn thương ở não trước.

Hiện tượng ruồi bay có thể xuất hiện tự nhiên hoặc một số trường hợp do viêm màng bồ đào hoặc xuất huyết dịch kính gây ra.

Vì vậy, bạn cần đến khám chuyên khoa Mắt để xác định mức độ bệnh và nguyên nhân gây bệnh từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về rung giật nhãn cầu do tổn thương não, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!