Cắt tuyến giáp có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi phải cắt tuyến giáp có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Kim Anh, 2000

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi “Cắt tuyến giáp có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?” của bạn như sau:

Việc cắt tuyến giáp có thể ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp. Một trong những hậu quả của việc cắt tuyến giáp là tình trạng suy giáp. Khi người mẹ bị suy giáp trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Vì vậy, người bệnh có tiền sử cắt tuyến giáp dự định mang thai cần phải khám lại bệnh tuyến giáp và cần điều trị chức năng tuyến giáp về bình thường nếu có tình trạng suy giáp trước khi mang thai.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.