Cấy que tránh thai có khả năng “tuột vòng” không?

Hỏi

Chào bác sĩ, mình năm nay 28 tuổi, có chị hàng xóm nhà mình đặt vòng tránh thai ở tử cung được 3 năm nhưng lại bị trật vòng nên có thai ngoài ý muốn, vậy cho mình hỏi cấy que tránh thai có khả năng bị trật vòng và mang thai ngoài ý muốn không ạ?

Lê Thơm (1993)

Trả lời

Chào bạn! Que cấy tránh thai được cấy dưới da cánh tay của phụ nữ nên không có trường hợp ''tuột vòng''. Que cấy phóng thích progestin vào cơ thể ngăn cản sự rụng trứng và có thể sử dụng đến 3 năm. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao, tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích que cấy tránh thai đem lại, biện pháp này vẫn còn tồn tại một số tác dụng phụ khi sử dụng như: Rong kinh, rỉ máu âm đạo, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, nổi mụn nhiều, nám da...

Do đó, nếu bạn muốn áp dụng biện pháp cấy que tránh thai thì nên lựa chọn cơ sở Y tế uy tín để bác sĩ thăm khám và tư vấn trước khi thực hiện nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!