Chỉ số CD4 ở bệnh nhân HIV là 447 có ý nghĩa như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện tại chỉ số CD4 của con là 447. Bác sĩ cho con hỏi chỉ số CD4 ở bệnh nhân HIV như vậy có ý nghĩa thế nào ạ? Là nặng hay nhẹ ạ? Con đã điều trị HIV được 1 năm rồi ạ. Rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. Con xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bạn!

Tế bào CD4 đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, bình thường tế bào CD4 trong khoảng từ 500 - 1500 tế bào, ở bệnh nhân HIV nếu tế bào CD4 > 500 thường có sức khỏe tốt, nếu tế bào CD4 < 200 thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Vì vậy em cần tuân thủ điều trị ARV để số lượng tế bào CD4 tăng lên như người bình thường thì em sẽ có sức khỏe tốt

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.