Chỉ số đường huyết 108 có đáng lo không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Chỉ số đường huyết của tôi là 108, như vậy có ổn không thưa bác sĩ? Về cách đo đường huyết, hôm qua tôi đo là 96 nhưng hôm nay đo lại là 100, như thế có nghĩa là gì ạ? Tôi rất mong được bác sĩ giải đáp. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Trần Việt Cường (1968)

Trả lời

Chào anh! Chỉ số đường huyết của anh cung cấp tương đương khoảng 6,4 mmol/l là tương đối ổn. Đường huyết sẽ thay đổi hàng ngày theo chế độ ăn và sinh hoạt. Vì vậy khi anh đo ở hai ngày cho hai kết quả khác nhau, điều đó là hoàn toàn bình thường anh nhé!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.