Chóng mặt kèm buồn nôn là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con hay bị chóng mặt giống như đang xoay vậy, kèm theo buồn nôn. Thường ngày đầu hay choáng khoảng 3-5 giây là hết, mỗi ngày đều bị nhiều lần như thế. Bác sĩ cho con hỏi liệu con có bị gì không ạ và có cần khám không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp con. Con xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu!

Chóng mặt là ảo giác như mọi vật quay tròn, dịch chuyển xung quanh mình. Chóng mặt có thể do rối loạn tiền đình ngoại biên hoặc do tổn thương não. Cơn chóng mặt do rối loạn tiền đình ngoại biên thường ngắn, hay liên quan tới tư thế đầu, có thể

kèm buồn nôn hoặc nôn, ù tai. Tuy nhiên cảm giác “choáng“ như cháu mô tả có thể còn gặp trong một số bệnh lý khác. Vì vậy cháu nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City