Có cách chữa trị sỏi thận 8mm mà không cần mổ không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện nay bố em đang bị sỏi thận 8mm. Bố đã mổ 1 lần cách đây 10 năm rồi. Tuy nhiên, hiện nay sỏi thận ngày càng lớn, bố cũng lớn tuổi. Em xin hỏi bác sĩ có cách chữa trị sỏi thận 8mm mà không cần mổ không? Em xin cảm ơn.

Tạ Duy Hiếu, 1986

Trả lời

Chào bạn. Về nội khoa, nếu muốn áp dụng cách chữa trị sỏi thận 8mm mà không cần mổ thì bố bạn cần uống nhiều nước (2-3 lít/ngày). Không ăn quá mặn hoặc quá ngọt vì sẽ khiến sỏi to ra. Ngoài ra, bố bạn có thể dùng nước thơm (dứa) ép để giúp bào mòn sỏi, và sử dụng thuốc điều trị sỏi thận bổ sung theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, khi có chỉ định can thiệp ngoại khoa thì cần phải mổ. Bạn có thể khuyên bố tới cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được kiểm tra và nhận được sự tư vấn chuyên sâu của bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!